Tại sao các plugin đi kèm theme lại đòi key bản quyền?

Đây là một câu hỏi có thể nói là rất thường hay gặp: Tại sao tôi đã mua theme bản quyền rồi nhưng các plugin đi kèm vẫn yêu cầu nhập key bản quyền? Vấn đề này khiến cho không ít bạn hiểu nhầm và gây ra nhiều phiền toái cho cả 2 bên, hôm nay Banthemewordpress.net xin tóm lược lại cho bạn một số ý để bạn hiểu hơn nhé:

  • Khi bạn mua một theme bất kỳ trên themeforest, các theme này thường đi kèm với nhiều plugin có sẵn bên trong như Visual Composer, Revolution Slider, Layer Slider… Các plugin này được envato gọi là “bundled plugins”, bạn vẫn có thể sử dụng nó kèm với theme bạn mua, nhưng lại không sở hữu bản quyền của nó.
  • Các plugin này đôi khi yêu cầu nhập key kích hoạt, purchase code… để kích hoạt nhưng công đoạn này là KHÔNG BẮT BUỘC, bạn vẫn có thể sử dụng các tính năng bản quyền của nó.
  • Tuy nhiên có 1 số chức năng lại đòi hỏi phải được kích hoạt mới sử dụng, những chức năng này thường là truy cập vào 1 số premium resouces để import demo hay sử dụng các chức năng nâng cao khác, lúc này bạn mới cần phải mua riêng bản quyền của plugin này.

Khi bạn mua 1 theme wordpress trên themeforest, bạn sẽ có bản quyền của theme này (sẽ có 1 file bản quyền đi kèm), nhưng bạn sẽ không được sở hữu bản quyền của các plugin có phí bên trong. Bạn vẫn có thể bỏ qua các thông báo và sử dụng website bình thường nhé!

Envato đã có 1 bài viết rất rõ ràng tại đây: https://help.market.envato.com/hc/en-us/articles/213762463-Bundled-Plugins

Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *