Review hosting Tadu.vn: Hosting xịn, không quảng cáo nhiều nên ít người biết tới

Mình biết tới Tadu.vn qua 1 người bạn chuyên làm marketing giới thiệu. Mình có mua 1 gói dùng thử giá khoảng hơn 800.000đ/năm (hồi đó được tặng tên miền .com nữa), và từ đó mình quyết định xài luôn tadu.vn cho tất cả các dự án của mình. Đến nay sau hơn 2 năm mình đã đặt hơn 100 website cá nhân (và công ty mình) ở đây. Dưới đây là 1 số đánh giá khách quan dưới góc nhìn cá nhân của 1 người chuyên làm website wordpress.

Tốc độ

Tốc độ là điểm khiến mình ưng nhất ở tadu.vn, vì máy chủ dùng ổ cứng SSD nên cho tốc độ nhanh, đặc biệt server đặt tại Việt Nam nên không bị ảnh hưởng bởi cá mập cắn cáp.
Trước đó thì mình có dùng 1 thời gian ở Hawkhost nhưng sau này đứt cáp liên miên, có khi vào website không được, từ lúc chuyển qua Tadu.vn mình đã giải quyết hoàn toàn chuyện này. Sau hơn 2 năm sử dụng mình gần như là chưa thấy bên này có sự cố gì cả, mọi thứ rất ổn định và mượt mà.

Quản trị

Hosting Tadu.vn sử dụng trình quản trị cPanel, rất dễ dùng và đầy đủ tính năng. Bạn nào từng dùng cPanel thì sẽ biết đây là 1 trình quản trị hosting rất ưu việt, dễ sử dụng, dễ thao tác và mọi thứ rất rõ ràng trước mắt bạn. Khi sử dụng cPanel thì bạn sẽ có các chức năng sau:
 • Dễ dàng quản lý file bằng File Manager
 • Dễ dàng chỉnh sửa các thông số quan trọng của hosting (rất hữu ích khi làm website wordpress)
 • Dễ dàng quản trị các Database thông qua phpMyadmin
 • Hosting Tadu.vn có sẵn trình cài đặt WordPress nhanh (chỉ mất 10s là cài đặt xong wordpress)
 • Hosting này cũng có sẵn SSL miễn phí của Let’s Encrypt, miễn phí trọn đời theo hosting

 

Thông số

Khi mua hosting thì anh em phải quan tâm đến các yếu tố này, nó ảnh hưởng tới trải nghiệm của các bạn và hiệu suất của website. Ở Tadu.vn thì các thông số này như sau:
 • Hosting hỗ trợ đến PHP 7.3 mới nhất, và vẫn giữ PHP 4.4 hoặc 5.5 cho những ai thích “hoài cổ” ?
 • Các module được hỗ trợ đầy
 • Các thông số chi tiết cũng rất đầy đủ và dễ dàng chỉnh sửa
  Hosting sử dụng web server Litespeed nên sẽ tốn ít tài nguyên, tốc độ tốt hơn và đặc biệt là ổn định hơn so với Apache nhiều lần.
 • Băng thông không giới hạn hay nói chính xác hơn là unmetered (không thèm đo lường luôn), trên lý thuyết thì với băng thông này bạn sẽ không bị giới hạn lượng truy cập, khách vào nhiều người cùng 1 lần cũng không sao.
Xem chi tiết cấu hình

Hỗ trợ

Hosting Tadu.vn có thể hỗ trợ đến tận nửa đêm, họ cam kết hỗ trợ 24/24 tuy nhiên mình chưa thử bao giờ. Có lần mình gửi ticket lúc nửa đêm vẫn được hỗ trợ rất nhanh, khá là ấn tượng. So sánh với 1 số bên khác như Tâm Bão, Phương Anh Việt Nam hay Tèn Tén Ten thì 1 trời 1 vực luôn, 1 bên thì support liền, 1 bên thì giống như đi nài nỉ.
Cụ thể thì Tadu.vn có hệ thống ticket ngay trong trang quản trị, khi gặp bất cứ vấn đề gì bạn đều có thể gửi yêu cầu hỗ trợ. Một số trường hợp bạn có thể nhờ Tadu.vn hỗ trợ như:
 • Yêu cầu khôi phục website về trước đó: Tadu.vn hỗ trợ backup máy chủ định kỳ rất tốt, nên họ có thể giúp bạn khôi phục lại website nếu gặp sự cố.
 • Yêu cầu đổi tên miền: Ví dụ bạn mua website cho tên miền a nhưng không dùng tên miền đó nữa, bạn có thể yêu cầu họ đổi qua tên miền khác cho bạn, không cần thanh toán gì thêm.
 • Yêu cầu quét mã độc nếu có nghi ngờ
 • Yêu cầu reset, xóa dữ liệu hosting
 • Yêu cầu tăng các thông số của wordpress, ví dụ PHP
 • Và rất nhiều các kiểu hỗ trợ khác nữa:
Mình đánh giá Tadu.vn hỗ trợ rất nhiệt tình, hỗ trợ nhanh và chính xác. Không như các bên khác như Tâm Bão, Phương Anh Việt Nam hay Tèn Tén Ten… Mà thôi không sân si cay cú nữa 😀

Nâng cấp, gia hạn

Về khoản này mình cực thích Tadu.vn, họ có hệ thống nâng cấp gia hạn (tự code) rất xịn sò, không làm phiền khách và cũng không làm tiền khách.
Về nâng cấp thì họ có cơ chế nâng cấp theo ngày, ví dụ bạn mua hosting đó đã xài được nửa năm, và bạn muốn nâng cấp lên gói cao hơn thì bạn chỉ cần trả số tiền chênh lệch giữa 2 gói, nhân với 6 tháng còn lại (thông thường nhiều bên sẽ bắt bạn thanh toán luôn cả năm), vị chi ra là rất rẻ. Cụ thể công thức như sau:
phí chênh lệch 1 tháng * số tháng + phí chênh lệch 1 tháng / 30 ngày * số ngày
Ví dụ gói host của mình còn đúng 83 ngày:
Thời gian còn lại: 23 ngày 2 tháng 0 năm
Đơn giá cũ: 65,000 đ/tháng
Cách tính: phí chênh lệch 1 tháng * số tháng + phí chênh lệch 1 tháng / 30 ngày * số ngày
Thì mình chỉ cần trả thêm 67.000đ để nâng lên gói cao hơn, hoặc 197.000đ để lên gói cao hơn nữa, rất rẻ! Nhờ cơ chế nâng cấp linh hoạt này, khách hàng sẽ không phải mất quá nhiều tiền để lên gói cao hơn, rất tiện lợi.
Về gia hạn thì cũng rất tiện, bạn chỉ việc chọn gói hosting mình muốn, bấm chọn gia hạn là xong, thông tin đơn hàng sẽ được gửi về email cho bạn ngay, sau khi thanh toán thì khoảng 5 đến 10 phút sau là bạn sẽ được nâng cấp ngay.

Kết luận

Có rất nhiều lý do để bạn chọn Tadu.vn làm bến đỗ mới cho các website của mình, mình có thể tóm lược lại 1 số ý như sau:
 • Hosting SSD tốc độ cao, server đặt tại VN nên không lo đứt cáp
 • Băng thông không giới hạn (aka không thèm đếm)
 • SSL miễn phí, trình cài đặt WordPress nhanh 10s
 • Hỗ trợ tuyệt vời 24/7, hỗ trợ rất nhanh
 • Sử dụng công nghệ mới, nền tảng tốt
 • Dễ dàng quản trị, gia hạn hay nâng cấp
Hiện mình đang sử dụng hơn 100 gói hosting bên này, 3 VPS, 1 gói Email doanh nghiệp, khoảng mấy chục cái tên miền… Mỗi tháng phải gia hạn chỉ hơn 10 triệu thôi nhưng chất lượng rất tốt, rất hài lòng.
Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *