Kinh nghiệm mua hosting cho website wordpress: 6 điều bạn cần biết!

Chuyện kể rằng, ngày xửa ngày xưa, để mua 1 hosting bạn chỉ mất vài cái click chuột, thế nhưng lúc dùng thì nó chậm và khó dùng đến mức muốn đập luôn máy tính. Mua thì rất dễ nhưng chọn mua được hosting tốt thì lại không dễ chút nào đúng không? Nhưng đó đã là chuyện của ngày xưa. Giờ thì đã đến lúc ngừng việc mua hosting theo kiểu “nhắm mắt đưa chân”, “tắt đèn chọn bừa” rồi, hãy đọc ngay bài viết sau đây để biết được những yếu tố quan trọng nhất để chọn được 1 hosting tốt!

Công nghệ quản lý

Có cả tá công nghệ quản lý hosting, có thể kể đến như là Cpanel, Directadmin, Centos… Nhưng bạn nhất quyết phải chọn cpanel nhé! Đây là lý do vì sao:
 • Cpanel rất dễ quản lý mọi thứ trong hosting của bạn, rất dễ thay đổi thông số hay rất nhiều thứ khác
 • Cpanel hỗ trợ rất nhiều công nghệ, ứng dụng, tiện ích cho website của bạn giống như trình cài đặt wordpress nhanh bằng 1 click chuột (rất hiếm thấy ở directadmin), Let’s Encrypt SSL…
 • Trên hết, Cpanel rất dễ dùng và thông dụng nên bạn không cần phải tìm hiểu quá nhiều để sử dụng

Hãy quan tâm đến PHP version

Đây là điều quan trọng nhất vì hiện tại các PHP 5.x đã bị khai tử dần dần, các sản phẩm wordpress mới thì đang có xu hướng loại bỏ tương thích với các phiên bản PHP cũ. Vậy nên nếu bạn làm website wordpress, nhất quyết phải chọn các hosting có hỗ trợ PHP 7.x.
Có thể bạn chưa biết, PHP 7.x có tốc độ tốt hơn hẳn so với PHP phiên bản cũ, điều này giúp website của bạn load nhanh và mượt mà hơn (một phần). PHP 7.x sử dụng một engine hoàn toàn mới để xử lý dữ liệu nên có tốc độ tốt hơn gấp 2 lần các phiên bản cũ, đồng thời sử dụng ít tài nguyên hơn để xử lý.

Loại ổ cứng SSD hay HDD

Như các bạn đã biết có 2 loại ổ cứng thông dụng là HDD và SSD thường được dùng trong máy tính, SSD là công nghệ mới nên có tốc độ nhanh hơn HDD rất nhiều lần. Server/hosting cũng vậy, cũng sử dụng các bộ nhớ ổ cứng để lưu trữ và lúc này thì công nghệ ổ cứng nó cực kỳ quan trọng.
Hãy chọn các hosting SSD để cho tốc độ xử lý dữ liệu nhanh hơn, ít lỗi hơn.

Băng thông

Băng thông hay còn gọi là Bandwidth cũng là một yếu tố quan trọng của hosting. Để hiểu về băng thông thì bạn hãy đọc ví dụ dưới đây:
 • Hôm đó nhà bạn có tiệc đám cưới và khách đến rất đông, tuy nhiên do đường vào nhà bạn nhỏ quá, chỉ đi được hàng ngang 2 khách nên khách bị ứ tới chậm
 • Website cũng thế, băng thông có thể hiểu là độ rộng đường truyền, đường truyền càng “rộng” thì khách hàng vào được càng nhiều mà không ảnh hưởng đến website. Một hosting có băng thông Unlimited có nghĩa là có bao nhiêu khách hàng vào cùng lúc cũng được, website không bị chậm hay quá tải. Tuy nhiên đây cũng chỉ là lý thuyết tương đối thôi, thực tế thì lượng khách tối đa có thể truy cập vào website còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa.

Vị trí đặt server

Tại sao điều này lại quan trọng? Rất nhiều người khi mua hosting thường chọn mua ở các nhà cung cấp nước ngoài (vì nghe nói ở bển tốt hơn). Đây là 1 quan niệm rất sai lầm! Các server đặt tại nước ngoài thường chậm hơn trong nước vì dữ liệu sẽ phải đi 1 quãng đường xa hơn để tới được với khách hàng, cứ 1 giây website bạn chậm thì bạn mất đi rất nhiều khách hàng rồi!

Nếu được hãy ưu tiên chọn các hosting đặt tại Việt Nam để có tốc độ tốt nhất.

Cơ chế hoạt động của website rất đơn giản:

 1.  Khi khách hàng bấm tải website của bạn thì ngay khoảnh khắc đó, trình duyệt sẽ gửi 1 request (yêu cầu) tới cho server là “có 1 khách hàng yêu cầu tải trang chủ website abc, hãy gửi cho tôi dữ liệu ngay lập tức!”.
 2. Tin nhắn khẩn cấp này được gửi đi ngay lập tức và nó sẽ phải xuống Vũng Tàu, đi qua Nhật Bản, rồi đi lòng vòng 1 số nước nữa mới tới được đích đến là Mỹ.
 3. Server tại Mỹ lúc này tá hỏa: “Thôi chết mẹ rồi, có khách hàng tụi bây ơi! Soạn dữ liệu gửi đi ngay!”. Và ngay lập tức, một loạt dữ liệu gồm các file (php, css…) được gửi tới trình duyệt 1 cách hỏa tốc.
 4. Nhưng dữ liệu có tới ngay không? Không! Dữ liệu lúc này sẽ phải đi từ từ qua các điểm ở các nước rồi mới tới Việt Nam. Lâu lâu còn bị chặn lại bởi bọn hải quan Trung Quốc và Nhật Bản! (Đùa thôi :D)
 5. Và dữ liệu tới, trình duyệt biên dịch ra và hiển thị lên cho bạn.

Đó chỉ là 5 bước đơn giản để bạn hiểu cơ bản về quá trình giao tiếp giữa trình duyệt và server (và tầm quan trọng của vị trí đặt server). Thực tế thì quá trình này phức tạp hơn nhiều, còn rất nhiều quy trình thủ tục nữa như mã hóa dữ liêu, giải mã, xử lý lỗi…

Vậy mới thấy vị trí đặt server rất quan trọng, một lần nữa, hãy chọn server trong nước nếu có thể!

Và cuối cùng: Dung lượng

Sở dĩ banthemewordpress.net xếp yếu tố này vào cuối cùng vì ngày nay, đây không phải là yếu tố quan trọng nhất nữa. Ví dụ bạn làm một website thông thường, một tháng đăng 5, 7 bài viết thì 1Gb dung lượng là quá đủ cho bạn (lý thuyết). Hơn nữa các hosting thời nay thường rất hào phóng cho bạn 1 dung lượng kha khá nên đừng quá quan tâm về dung lượng, nếu thiếu, hãy mua thêm! Giá rất rẻ!
Tại sao phải mua cái hosting đến tận 10Gb trong khi bạn chỉ sử dụng hết 1Gb trong đó nhỉ?
Trên đây là các yếu tố quan trọng mà bạn phải quan tâm khi chọn mua hosting, hãy đọc kỹ trước khi mua nhé. Và cuối cùng, quan trọng nhất đố các bạn biết Banthemewordpress.net viết bài này để làm gì? Để quảng cáo bán hosting chứ làm gì nữa!

Banthemewordpress.net hiện đang hợp tác cung cấp các hosting chất lượng cao đến từ nhà cung cấp tadu.vn nổi tiếng. Đây là một vài lý do bạn nên mua hosting tại đây:

 • Hosting dung lượng cao, ổ cứng SSD tốc độ nhanh
 • Sử dụng các công nghệ mới nhất
 • Băng thông không giới hạn
 • Sử dụng Cpanel có sẵn SSL miễn phí, trình cài đặt nhanh wordpress…
 • Dễ dàng nâng cấp, chỉnh sửa, cài đặt theo ý mình
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 qua điện thoại và hệ thống ticket thông minh
 • Dễ dàng nâng cấp

Trên hết, Banthemewordpress sẽ dành tặng cho các bạn rất nhiều món quà hấp dẫn khi mua theme. Hãy click vào từng sản phẩm dưới đây để xem chi tiết nhé!

Nếu cần được tư vấn hãy chat với nhân viên nhé!

Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *