Chia sẻ kinh nghiệm mua theme wordpress chất lượng

Mua theme wordpress là nhu cầu ngày càng phổ biến khoảng vài năm trở lại đây, không chỉ các bạn lập trình viên, các bạn làm marketing mà các chủ doanh nghiệp hay các chủ cửa hàng cũng thường xuyên tìm mua theme wordpress để tự làm website cho mình. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách tự mua được 1 theme wordpress ưng ý cho mình, rất nhiều trường hợp mua về mà không dùng được, mất tiền oan hoặc thậm chí là mua nhầm. Bài viết dưới đây Banthemewordpress.net xin được hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm mua theme wordpress chất lượng.

Hãy chú ý vào số lượt sale và đánh giá

Đây là 2 yếu tố quan trọng nhất để quyết định nên mua hay không. Nếu một theme wordpress có số lượt sale lớn, ví dụ trên 10000 lượt thì có khả năng rất cao đó là một theme wordpress chất lượng. Có 2 điều bạn cần hiểu:
  • Người dùng rất thông minh: Họ luôn biết chọn các sản phẩm tốt để mua, chắc chắn họ đã dành thời gian nghiên cứu về sản phẩm đó rồi. Một theme wordpress được nhiều người mua thì đó chắc hẳn là một theme wordpress tốt.
  • Themeforest rất thông minh: Họ biết sản phẩm nào tốt và sẽ gợi ý đến người dùng, sản phẩm nào tốt sẽ bán được nhiều và ngược lại.
Thế nên số lượt sale và điểm đánh giá của 1 theme sẽ cho bạn biết kha khá thông tin về sản phẩm đó rồi. Nhưng chưa đủ! Hãy cẩn thận làm tiếp bước 2: Xem demo.

Xem kỹ demo của theme

Một theme wordpress tốt, đẹp, xịn, nhiều lượt sale nhưng không phù hợp với nhu cầu của bạn thì cũng chẳng có ý nghĩa gì đúng không?. Hãy xem kỹ các demo của theme xem thử có hợp với nhu cầu của mình hay không. Bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:
  • Tốc độ tải trang: Dù khó xác định chính xác vì yếu tố này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, nhưng bạn cũng có thể đánh giá sơ bộ về tốc độ của 1 theme bằng cách tải lại trang demo vài lần.
  • Yếu tố giật lag: Khi bạn lăn chuột lên xuống thì website có giật lag hay không?
  • Responsive: Khi xem trên điện thoại thì theme này có tương thích không?
  • Tốc độ tải trang trên điện thoại: Có nhanh không?
  • Giao diện trên điện thoại: Có hiển thị tốt không? Có bị vỡ hình, mất nội dung không? Thao tác vuốt, chạm có dễ không?…

Xem các phiên bản cập nhật

Ví dụ bạn may mắn tìm được 1 theme wordpress mà xuất sắc vượt qua 2 “vòng sơ khảo” vừa rồi, việc bạn cần làm là xem phần changelog của theme. Phần changelog của theme sẽ cho bạn biết theme này có thường xuyên được cập nhật hay không, có được tác giả quan tâm hay không? Có tương thích với các update gần đây không?
Changelog là lịch cập nhật, lịch sử thay đổi của từng sản phẩm số, ở đây thể hiện rõ ngày cập nhật và từng thay đổi để người dùng theo dõi và nắm được sản phẩm của mình mua.
Đây là một bước rất quan trọng, banthemewordpress.net sẽ phân tích cho các bạn vì sao:
  • Việc theme wordpress được tác giả cập nhật phiên bản thường xuyên sẽ giúp nó tương thích tốt với các release và update của wordpress. Ví dụ gần đây wordpress cho ra mắt wordpress 5.0 và các theme wordpress ngay lập tức ráo riết cập nhật để tương thích với rất nhiều thay đổi quan trọng trong lần release này.
  • Theme được tác giả cập nhật thường xuyên đồng nghĩa với việc theme sẽ ít lỗi hơn và có thể có thêm nhiều tính năng tốt hơn.
Ví dụ theme wordpress bất động sản houzez được cập nhật thường xuyên với các thay đổi quan trọng sau:
1.6.1: GDDR Support
1.6.2: Cập nhật tương thích với WPML
1.6.4: Tối ưu Google Maps (Một update rất quan trọng, vì ở thời điểm này Google Maps đã chuyển qua tính phí, update này họ đảm bảo giảm tối đa chi phí Google Maps, gần như là không mất phí)
1.6.5: Cập nhật tương thích với WP 5.0
1.7.0: Hỗ trợ Elementor Plugin (Một update rất quan trọng, thêm một bộ builder mới, thêm sự lựa chọn cho người dùng)
Có thể thấy theme houzez này được cập nhật rất thường xuyên và “có tâm”, quay lại vấn đề, giả sử họ không update thường xuyên thì có phải bạn vẫn mắc kẹt ở phiên bản 1.6.1 không hỗ trợ WPML và không tương thích với WP 5.0 rồi không?

Đọc bình luận

Như đã nói, người dùng rất thông minh, khi họ gặp lỗi họ sẽ ngay lập tức bình luận vào themeforest để nhờ giúp đỡ, và đây là một nguồn thông tin quan trọng để đánh giá 1 theme wordpress có tốt hay không. Themeforest sẽ chuẩn bị cho mỗi theme 1 phần bình luận riêng, tại đây bạn có thể xem được hết các khen chê, lỗi của theme… Bạn hãy đọc sơ qua phần này xem mình có “lấn cấn” điều gì không nhé?
Nếu bạn có thắc mắc? Hãy thoải mái đặt câu hỏi tại đây (bằng tiếng Anh) để được tác giả giải đáp, nhớ gắn tiêu đề là Presale questions nhé.
Trên đây là 4 bước quan trọng để đánh giá một theme wordpress có đáng mua hay không, đừng vội vàng “nhắm mắt đưa chân” nếu như bạn chưa tìm hiểu kỹ về 1 theme nào đó. Nếu cần thiết bạn có thể nhắn tin nhờ nhân viên hỗ trợ của banthemewordpress.net tư vấn về 1 sản phẩm bất kỳ, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *