Cách sửa lỗi Missing Stylesheet đơn giản nhất

Lỗi Missing Stylesheet là lỗi thường hay gặp nhất đối với WordPress, một sự thật buồn cười là Banthemewordpress.net mỗi ngày thường phải xử lý từ 3 đến 10 vụ mỗi ngày, và khi theo dõi khu vực bình luận của themeforest thì càng bất ngờ hơn, rất rất rất nhiều người gặp lỗi tương tự.

Nguyên nhân gặp lỗi Missing Stylesheet

Lỗi Missing Stylesheet xảy ra khi bạn upload theme lên nhưng WordPress không thể tìm thấy file style.css (tức là file Stylesheet), file này sẽ phải nằm ngay bên trong file ZIP bạn upload và không được nằm trong thư mục khác.

File style.css là thứ đầu tiên mà WordPress cần để cài đặt theme vì trong đó chứa các thông tin quan trọng như tên theme, tên tác giả… Vậy nên khi bạn upload nhầm file, hoặc thiếu file style.css này, dĩ nhiên là WordPress sẽ báo lỗi.

Cách xử lý lỗi Missing Stylesheet đơn giản nhất

Cách sửa lỗi Missing Stylesheet rất đơn giản, hãy upload đúng file cần thiết là được. Thông thường khi bạn tải 1 theme wordpress về, ĐỪNG upload chính file đó lên, hãy giải nén ra trước, bên trong sẽ có 1 file ZIP nhỏ hơn, đó chính là file mà bạn cần upload.

Để dễ hiểu hơn, bạn hãy xem hình sau nhé:

Còn đây là cấu trúc cơ bản của file Style.css, file này chứa các thông tin cần thiết của theme, lý giải vì sao WordPress lại cần file này đến vậy.

Việc cài đặt theme WordPress rất đơn giản nếu như bạn chịu khó đọc tài liệu hướng dẫn của theme, lỗi missing stylesheet là “bức tường” đầu tiên mà bạn cần phải vượt qua trước khi có được một website hoàn chỉnh. Banthemewordpress.net xin chúc bạn may mắn nhé!

Quảng cáo

One thought on “Cách sửa lỗi Missing Stylesheet đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *