4 việc bạn cần làm ngay sau khi mua theme wordpress bản quyền

Sau khi mua theme wordpress bản quyền thì ai cũng háo hức muốn được làm website ngay, nhưng hầu hết các trường hợp là không đọc tài liệu nên dẫn đến cài đặt sai, dễ thấy nhất là lỗi missing stylesheet. Vậy sau khi mua theme thì cần phải làm những việc gì? Ngay sau đây Banthemewordpress.net sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.

Tải theme bản mới nhất, giải nén ra

Thông thường rất nhiều người tải theme về và upload luôn lên wordpress, dĩ nhiên là sẽ nhận ngay lỗi missing stylesheet thần thánh khi không upload đúng file. Vậy nên việc đầu tiên là phải giải nén ra đã nhé.

Bên trong file nén thông thường sẽ có những thứ sau:

  • Thư mục hướng dẫn: Thường nằm dưới tên Documentations, Theme guides… hoặc các tên tương tự, bên trong có 1 file html và 1 vài thư mục, hãy mở file html đó bằng trình duyệt của bạn, đó chính là tài liệu hướng dẫn chính thống của theme. Đôi lúc file hướng dẫn lại là file pdf nhưng dù là định dạng gì thì bạn hãy mở nó lên và đọc nó thật kỹ.
  • File theme: Đây là file ZIP của theme, chính là file mà bạn phải upload lên wordpress. File ZIP này đôi khi không nằm bên ngoài mà lại nằm trong 1 thư mục nữa, bạn hãy linh hoạt tìm nó nhé.
  • Thư mục Data: Thư mục chứa dữ liệu demo của theme, một số theme thường không có sẵn chức năng import demo, nên họ thường chứa các file này bên ngoài.
  • Các file còn lại thường là file licsence, PSD… Thường bạn không cần quan tâm tới các file này.

Lưu ý: Tùy vào các theme mà cách bố trí các thư mục này khác nhau, hãy linh hoạt tìm kiếm nhé.

Đọc thêm: Lý do vì sao bạn phải bảo mật website của mình ngay từ bây giờ

Chỉnh sửa hosting để có 1 môi trường thật tốt

Việc này rất quan trọng, thông thường các hosting sẽ giới hạn rất nhiều thông số quan trọng khiến công việc cài đặt của bạn gặp rất nhiều khó khăn.

Ví dụ:

max_execution_time: thông số quyết định thời gian tối đa cho 1 thao tác, các hosting thường giới hạn con số này lại còn 30s, nếu bạn upload 1 file mà quá 30s vẫn chưa xong thì thao tác sẽ bị hủy. Việc cài demo thông thường mất đến vài phút, nên hãy tăng thông số này lên đầu tiên. Hãy tăng thông số này lên 300.

upload_max_filesize: Quyết định dung lượng upload 1 file bất kỳ, ví dụ theme của bạn nặng 30Mb, nhưng thông số này lại là 29Mb, vậy thì chắc chắn website của bạn sẽ từ chối upload file theme này lên. Hãy tăng thông số này lên tối thiểu 128Mb.

memory_limit: Cũng là một thông số rất quan trọng quyết định đến việc cài đặt theme. Hãy tăng thông số này lên 256Mb.

Đọc kỹ tài liệu của theme

Tài liệu của theme sẽ giúp bạn thiết kế website nhanh mà không đi sai hướng, không làm sai. Các tài liệu thường được viết bằng tiếng Anh đơn giản, nếu không dịch được bạn hãy dùng Google Translate để dịch nhé.

  • Trong tài liệu thường đi kèm với video, hãy để ý nhé
  • Bạn cũng có thể tìm tài liệu online của theme bằng từ khóa: tên theme + documentation (hoặc + tutorial để tìm video)

Tiến hành cài đặt theme theo tài liệu hướng dẫn

Việc cài đặt theme sẽ đơn giản hơn nhiều nếu như bạn chịu khó đọc tài liệu hướng dẫn.

Thông thường quy trình sẽ như sau:

  • Upload theme lên, active và tiến hành kích hoạt bản quyền (nếu cần)
  • Cài đặt các plugin bắt buộc (thường được đánh dấu là required)
  • Tiến hành cài đặt demo (theo hướng dẫn)
  • Tiến hành điều chỉnh lại cho hợp với ý mình.

Như vậy là chỉ với 4 bước đơn giản nhưng bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho mình. Banthemewordpress.net xin chúc bạn may mắn và thành công!

 

Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *